hat-giong-co-styloHạt giống cỏ 

Hạt giống cỏ Stylo

Chuyên cung cấp hạt giống cỏ Stylo dùng cho gà, cá, thỏ, lợn rừng và là thức ăn bồi dưỡng cho bò gầy và bò sinh sản.

Giao hàng hạt giống cỏ Stylo tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc

Giao hàng từ 0.5kg trở lên

Giá bán: 600 000 vnđ

Đặt hàng: Xin liên hệ ĐT: 0996 909 000

Phương thức giao nhận hàng: quý khách vui lòng cung cấp địa chỉ và số ĐT chúng tôi gửi chuyển phát nhanh cho bà con qua đường bưu điện, sau khi nhận được hàng kiểm tra chất lượng bao bì sản phẩm mới thanh toán tiền

Phân loại

Giống cỏ stylo bao gồm 2 loại thích hợp cho nhiều vùng đất khác nhau:

  • Loại 1:  giống cỏ Stylo santhes guianensis CIAL 184: dùng cho đất thịt, đỏ bazan
giong-co-Stylo-santhes-guianensis-CIAL-184
giống cỏ Stylo santhes guianensis CIAL 184
hat-giong-co-Stylo-santhes-guianensis-CIAL-184
Hạt giống cỏ Stylo santhes guianensis CIAL 184
  • Loại 2: giống cỏ Stylo santhes hamata cv.Verano dùng cho đất pha cát, đồi, chịu dẫm đạp khi chăn thả.
giong-co-Stylo-santhes-hamata-cv.Verano
giống cỏ Stylo santhes hamata cv.Verano
hat-giong-co-Stylo-santhes-hamata-cv.Verano
Hạt giống cỏ Stylo santhes hamata cv.Verano

Đặc điểm giống cỏ stylo

Giống cỏ Stylo là dòng cao lương  họ đậu, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cỏ được trồng làm thức ăn cho gia súc ở nhiều địa phương trên cả nước. Cỏ Stylo là nguồn thức ăn tươi xanh giầu đạm để bổ sung và nâng cao chất lượng khẩu phần thức ăn cho gia súc nhai lại. Cỏ Stylo có thể sử dụng cho gia súc ăn tươi trộn với cỏ họ hoà thảo hoặc phụ phẩm nông nghiệp và có thể dự trữ ở dạng khô, bột (cho gia cầm, lợn) hoặc ủ chua làm nguồn thức ăn bổ sung đạm cho gia súc nhai lại.

Giống cỏ stylo có thể thích nghi với nhiều loại đất. Nó có thể phát triển được trên đất axít và có khả năng chịu úng tương đối tốt. Cỏ có khả năng chịu giẫm đạp nên có thễ dùng để chăn thả tuy nhiên chỉ ở mức chăn thả vừa phải, thường thì đậu stylo được gieo xen với cỏ ghinê hay pangola để chăn thả.

Ngoài tác dụng làm nguồn thức ăn cho gia súc chất lượng cao do giàu protein (cho ăn xanh, ủ với các loại cỏ hoặc chăn thả) nó còn được trồng xen với cây ăn quả, chè, cà phê để cải tạo đất, che phủ đất và chống xói mòn

Stylo là giống cỏ lâu năm, sinh trưởng nhanh, có tiềm năng năng suất chất xanh cao, chịu chua, chịu khô hạn khá, hàm lượng protein cao. Stylo chứa hàm lượng protein cao; cỏ Stylo có độ đạm 27% (khi trưởng thành)  nhưng Stylo thường có lông và hàm lượng xơ cao nên gia súc không thích ăn tươi nên có thể chế biến thành bột lá stylo. Đối với chăn nuôi lợn và gia cầm người ta sử dụng cỏ stylo dưới dạng bột. Cỏ chứa β caroten có thể chuyển đổi với hiệu quả khác nhau trong cơ thể động vật để thành vitamin A và cùng với các xanthophylls, nó có thể là một nguồn sắc tố tốt cho da và chân gà.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống cỏ stylo

Bình luận

Bình Luận

Powered by Facebook Comments

liên quan