Hạt giống cỏ chăn nuôiHạt giống cỏ 

Hạt giống cỏ chăn nuôi

Chuyên cung cấp hạt giống cỏ chăn nuôi trên toàn quốc

Các giống cỏ đã được trung tâm trồng thực nghiệm trên nhiều khu vực của cả nước

Các giống cỏ được nhập chính ngạch từ các nước Úc, Thái Lan, Hoa Kỳ

Hiện chúng tôi có cung cấp hạt giống cỏ chăn nuôi: Trâu, Bò, Dê, Cừu, Thỏ, Cá trắm cỏ , Heo, Hươu, Nai, Gà, Vịt…

 1. Premium SS1055:  250 000 vnđ/1kg
 2. Super BMR: 250 000 vnđ/1kg
 3. Alfalfa – Linh Lăng: 650 000 vnđ/1kg
 4. Mulato 2: 650 000 vnđ/1kg
 5. Ghine Mombasa: 600 000 vnđ/1kg (cỏ sả lá lớn)
 6. Stylo: 600 000 vnđ/1kg
 7. Ruzi: 600 000 vnđ/1kg
 8. Paspalum – Chịu ngập úng: 650 000 vnđ/1kg
 9. Cỏ Sweet jumbo: 500 000 vnđ/1kg
 10. Superdan : 550.000 vnđ/1kg
 11. Va06, Voi Xanh: Vui lòng liên hệ
 12. Keo Dậu: 300 000/1kg

Giao hàng tất cả các tỉnh thành khu vực trên toàn quốc khi đặt hàng từ 0,5 kg trở lên

Để đặt hàng vui lòng điền thông tin theo biểu mẫu sau:

[wd_contact_form id=”2″]

Hoặc liên hệ  đặt hàng trực tiếp để được tư vấn: 0996909000

Phương thức giao nhận hàng: quý khách vui lòng cung cấp địa chỉ và số điện thoại, chúng tôi sẻ gửi chuyển phát nhanh cho bà con qua đường bưu điện, sau khi nhận được hàng kiểm tra chất lượng mới thanh toán tiền

Đặc điểm các giống cỏ:

Giống cỏ Premium SS1055:

( giống cỏ dùng cho chăn nuôi: dê, bò thịt, trâu, cá trắm cỏ)

hạt giống cỏ premium ss1055
hạt giống cỏ premium ss1055

Premium SS1055 là giống cỏ được nghiên cứu và lai giống tại Hoa kỳ, thích hợp cho miền khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới và được trồng để làm thức ăn cho gia súc như bò, trâu, dê…, ngoài ra giống cỏ này còn giúp cải tạo đất chống xói mòn. Do độ phủ đất dày nên giống SS1055 có thể diệt cỏ dại, ngăn chặn một số loài giun tròn và có khả năng kháng bệnh rất tốt, hầu như không bị sâu bệnh như các loại cỏ khác. Chi phí hạt giống thấp, sinh trưởng rất nhanh, một năm có thể gặt được nhiều lần và độ hồi sinh cao. Ngoài ra, giống SS1055 còn cung cấp hệ sinh khối rễ phong phú, hữu ích cho việc tăng chất hữu cơ trong đất, đặc biệt là carbon.

Có khả năng chịu hạn rất tốt, vị ngọt và thân mềm nhiều nước, thích hợp cho ủ chua hoặc làm thức ăn tươi. Về dinh dưỡng, SS1055 chỉ đứng sau các loại cây họ đậu, và là sự lựa chọn hàng đầu cho người chăn nuôi vì năng suất và dinh dưỡng rất tuyệt vời chi phí giống rẻ.

Premium SS1055 có hệ số IVTD (hệ số tiêu hóa) và đạm cao hơn các giống cỏ lai thường, với chỉ số IVTD vào khoảng 70-75%

Giống cỏ Super BMR

(dùng cho dê, bò thịt, trâu, cá trắm cỏ)

giống cỏ Super BMR

Cỏ lai Super BMR có hàm lượng lignin thấp, dễ tiêu hóa, thích hợp khí hậu vùng nhiệt đới. Cỏ được trồng để cung cấp nguồn thức ăn cho gia súc và bảo vệ đất, chống xói mòn. Được nghiên cứu và trồng tại Hoa kỳ, đây là giống lai cải tiến cho năng suất và dinh dưỡng cao, đặc biệt rất dễ tiêu hóa (70%), vị ngọt, mềm, không lông nên thích hợp cho nhiều loại gia súc như trâu, bò, dê, cừu, và cả cá trắm.

 1. Nguồn thức ăn gia súc chất lượng cao, thúc đẩy dạ cỏ khỏe mạnh, làm giảm nitơ và phốt pho thâm nhập vào cơ thể qua thức ăn khác.
 2. Sản lượng cao có khả năng so sánh với ngô, bắp.
 3. Có khả năng chống xói mòn đất rất tốt.
 4. Yêu cầu thấp đối với các loại thuốc trừ sâu (thường là không có) do tỉ lệ sâu/bệnh rất thấp. Tỷ lệ nảy mầm hạt rất cao.
 5. Khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt, hạn hán cao, nhiều dinh dưỡng.
 6. Super BMR rất thích hợp cho việc ủ chua, phơi khô, hoặc cho ăn ngay khi cắt.
 7. Hạt giống được xử lý bởi công nghệ Storicide II & Signet 480FS chống mối mọt và các loại côn trùng ăn hạt, kích thích hạt nảy mầm và phát triển nhanh hơn

Giống cỏ Alfalfa – Linh Lăng

(dùng cho gà, thỏ, cá, bò sinh sản)

hat-giong-co-alfalfa-linh-lang
Hạt giống cỏ Alfalfa linh lăng

Cỏ Alfalfa hay còn gọi là cỏ Linh Lăng còn có tên là mộc túc Braxin (tên khoa học là Lucern) là cây họ đậu, thân thảo có giá trị dinh dưỡng rất cao, làm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản… được thế giới rất quan tâm nghiên cứu đã trên 50 năm. Các nhà khoa học đã phát hiện trong cỏ Alfalfa có các thành phần như: các Acid amin, Vitamin, đạm, Protein, Betacaroten, Acid hữu cơ, Ancaloid, Fitoleid… Tất cả 12 acid amin không thay thế được đều có hàm lượng khá cao trong đó. Đặc biệt, Betacaroten đạt hàm lượng kỷ lục là 94,6 ppm. Các yếu tố vi lượng tự nhiên bảo đảm cho các vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt, có khả năng kháng bệnh mạnh, không có các phản ứng phụ.

Với hàm lượng Betacaroten cao, nên cỏ Alfalfa chỉ cần có từ 10% đến 20% trong khẩu phần thức ăn thì gà mẹ, chim cảnh rất mắn đẻ, trứng có lòng đỏ to, màu đỏ đậm, tỉ lệ nở con cao hơn hẳn. Nhờ các chất Ancaloid- enzim dồi dào trong cỏ Alfalfa, nên bò sữa được ăn loại cỏ này sẽ tiết sữa nhiều và chất lượng sữa tốt hơn so với các loại cỏ khác. Người ta dùng nó làm thức ăn cao cấp dành cho các vật nuôi quan trọng như: Bò đực sản suất tinh, bò sữa, gia cầm bố mẹ, gà con, chim cảnh… Do những tác dụng đó, nên các chuyên gia chăn nuôi trên thế giới đã suy tôn cỏ Alfalfa là “Nữ hoàng” trong thức ăn chăn nuôi.

Giống cỏ Mulato 2

( dùng cho trâu, bò )

Giống cỏ Mulato 2
Giống cỏ Mulato 2

Giống cỏ Mulato 2 là cây thân bụi, có đặc điểm rễ chùm nên khả năng chịu hạn rất tốt, cây cao 80-100cm, là cây thân mềm, lá mềm, thích hợp với khẩu vị của nhiều loại gia súc, đặc biệt là bò sữa. Đây là giống cỏ không kén đất, chịu hạn tốt thích hợp trồng nhiều vùng miền.

Mulato đẻ nhánh và tạo thảm cỏ rất nhanh từ các đốt thân gần mặt đất, cho sản lượng cỏ cao, có thể đạt từ 200 đến 250 tấn 1 hecta/năm, hàm lượng chất khô (từ 19 đến 22%) và protein (14 đến 16%). Khi cho bò sữa ăn thì cho sản lượng và chất lượng sữa cao hơn so với các giống cỏ khác như cỏ voi, kể cả cỏ VA06 mới được nhập nội gần đây. Nhờ những ưu điểm nổi trội đó mà giống cỏ Mulato hiện đang được nhiều địa phương quan tâm mở rộng diện tích với qui mô lớn để phục vụ chăn nuôi, đặc biệt là trong chăn nuôi bò sữa.

Giống cỏ ghine (Guinea Mombasa)

( dùng cho trâu, bò sinh sản)

hat-giong-co-sa-ghine-mombasa-0.5kg
hạt giống cỏ sả Ghine Mombasa (Ghi nê)

Giống cỏ ghine còn có tên gọi khác là cỏ sả, là giống cây thuộc loài hòa thảo, khi mọc thường thành từng bụi như bụi sả. Cỏ ghine có vị ngọt, gia súc rất thích ăn do mùi vị của cỏ rất ngon, ngoài ra cỏ ghine còn có giá trị dinh dưỡng cao thích hợp cho các loại gia súc cũng như gia cầm.

Cỏ ghine có xuất xứ ở Thái Lan và được nhập vào nước ta trong nhiều năm trở lại đây. Cỏ rất dễ trồng cũng như dễ dàng chăm sóc, chịu hán rất tốt, có thể chịu bóng râm nên có thể trồng xen canh giữa các loại cây ăn quả cũng như cây công nghiệp khác.

Cỏ ghine là giống cỏ ít kén đất nên có thể gieo trồng ở nhiều vùng đất khác nhau ở nước ta, nhưng loại đất để cỏ ghine phát triển tốt cho năng suất cao nhất là loại đất phù sa và đất màu mỡ. Cỏ ghine có thể chịu được đất mặn nhẹ nhưng đối với loại đất ẩm kéo dài thì cỏ khó có thể phát triển được.

Nếu như bà con chăm sóc cỏ ghine tốt thì mỗi năm có thể thu cắt cỏ từ 8 đến 10 lần và năng suất của cỏ trên mỗi ha đạt từ 100 đến 200 tấn.

Giống cỏ voi Jumbo (Sweet Jumbo)

( dùng cho trâu, bò, cá)

hat-giong-co-voi-sweet-jumbo
Hạt giống cỏ voi sweet jumbo

Giống cỏ voi sweet Jumbo jumbo có được sản xuất ở Australia và được nhập vào Việt Nam trong vài chục năm trở lại đây, là giống cỏ có độ ngọt cao hơn hẳn giống cỏ sả, cỏ voi rất phù hợp cho việc chăn nuôi gia súc. Đây là giống cỏ thuộc giống cỏ lai F1 nên khả năng phát triển rất mạnh và có thời gian thu hoạch sớm hơn các giống cỏ hiện nay. 

Cỏ Jumbo có bộ rễ phát triển mạnh ăn sâu vào bề mặt đất nên sau mỗi lần cắt và bón phân cho cỏ bà con cần xới xáo đất lên, lấp phân và vun gốc kỹ càng để tạo cho cỏ có bộ rễ mới thật tốt giúp cho cỏ phát triển mạnh đạt năng suất cao hơn.

Hàm lượng dinh dưỡng trong cỏ jumbo cao nên rất thích hợp cho việc vô béo gia súc, mỗi năm cho thu hoạch đều đặn với năng suất từ 50 đến 55 tấn cỏ tươi.

Giống cỏ Stylo

( dùng cho gà, cá, thỏ, dê)

hat-giong-co-stylo
Hạt giống cỏ Stylo

Giống cỏ Stylo là dòng cao lương  họ đậu, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cỏ được trồng làm thức ăn cho gia súc ở nhiều địa phương trên cả nước. Cỏ Stylo là nguồn thức ăn tươi xanh giầu đạm để bổ sung và nâng cao chất lượng khẩu phần thức ăn cho gia súc nhai lại. Cỏ Stylo có thể sử dụng cho gia súc ăn tươi trộn với cỏ họ hoà thảo hoặc phụ phẩm nông nghiệp và có thể dự trữ ở dạng khô, bột (cho gia cầm, lợn) hoặc ủ chua làm nguồn thức ăn bổ sung đạm cho gia súc nhai lại.

Giống cỏ stylo có thể thích nghi với nhiều loại đất. Nó có thể phát triển được trên đất axít và có khả năng chịu úng tương đối tốt. Cỏ có khả năng chịu giẫm đạp nên có thễ dùng để chăn thả tuy nhiên chỉ ở mức chăn thả vừa phải, thường thì đậu stylo được gieo xen với cỏ ghinê hay pangola để chăn thả.

Giống cỏ paspalum ( cỏ chịu nhập úng)

( dùng cho trâu, bò, dê, cá)

giong-co-ubon-paspalum-chiu-ngap-ung
giống cỏ ubon paspalum chịu ngập úng

Xuất xứ: THÁI LAN

Paspalum Ubon là giống cỏ trồng qua nhiều vụ, bụi lớn, đẻ nhánh, thân thẳng đứng. Cây cao từ 90-110 cm, lá dài 80-90cm và rộng 2-3cm. Hàm lượng đạm thô 20%.

Giống Cỏ Paspalum  phù hợp tại khu vực đầm lầy, đất có độ phì nhiêu thấp, có tính axit, là cỏ chịu hạn tốt và vẫn xanh trong mùa khô, phù hợp đối với trồng để chăn nuôi gia súc hoặc chăn thả gia súc, cho đến việc thu hoạch làm cỏ lên men hoặc cỏ khô.

 Giống cỏ Ruzi

(dùng cho trâu, bò,dê cừu chăn thả)

hat-giong-co-ruzi
Hạt giống cỏ ruzi

Tên khoa học: Brachiaria ruziziensis, Cỏ Ruzi có nguồn gốc ở châu Phi. Cỏ cũng mọc tự nhiên ở các vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm. Ruzi là loại cỏ thân bò, lâu năm, có thân ngầm. Chiều cao cây khi cỏ ra hoa khoảng 1,5m. Lá cỏ Ruzi dài khoảng 25cm, rộng khoảng 15mm, mềm và có nhiều lông. Cụm hoa của cỏ Ruzi có 3-9 nhánh hoa, mỗi nhánh hoa dài từ 4-10cm chứa các hoa, hoa xếp thành hàng 1 hoặc 2 hàng trên một mặt của nhánh, cuống hoa dẹt. Hoa dài khoảng 5mm có lông. Khoảng 250.000 hạt/kg. Cỏ Ruzi sử dụng trong chăn thả, thu cắt làm thức ăn xanh cho gia súc và dự trữ. Cỏ Ruzi có thể trồng dưới tán dừa để chăn thả gia súc.

Giá trị dinh dưỡng: Cỏ Ruzi có giá trị dinh dưỡng tốt hơn nhiều loại cỏ trong nhóm Brachiaria. Hàm lượng protein thô từ 7-13% và có thể đạt đến mức tối đa là 20%, tỷ lệ tiêu hoá từ 55-75%. Cỏ Ruzi có tính ngon miệng cao với gia súc.

Giống cỏ Superdan

( dùng cho trâu, bò, cá, thỏ, dê )

 • Đây chính là nguồn thức ăn cho gia súc chất lượng cao, thúc đẩy dạ cỏ phát triển khỏe mạnh, làm giảm các chất có hại như nitơ và phốt pho xâm nhập vào cơ thể qua đường thức ăn.
 • Giúp chống xói mòn đất rất tốt.
 • Phát triển ở những nơi thời tiết khắc nghiệt, chịu hạn tốt.
 • Superdan là giống cỏ lai tiên tiến nhất hiện nay được xử lý bởi công nghệ Storicide II & Signet 480FS có khả năng chống mối mọt và các loại côn trùng gây hại, tỉ lệ hạt nảy mầm cao và phát triển rất mạnh mẽ.

 

Bình luận

Bình Luận

Powered by Facebook Comments

liên quan