Hạt giống cỏ mulato 2Hạt giống cỏ 

Giống cỏ Mulato 2

Chuyên cung cấp hạt giống cỏ Mulato 2 trên toàn quốc

Miễn phí giao hàng tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc

Khi khách hàng nhận được hàng mới thanh toán tiền

Giá bán: 650 000 vnđ/1kg

Đặt hàng: Xin liên hệ  ĐT: 0996 909 000

Phương thức giao nhận hàng: quý khách vui lòng cho địa chỉ và số ĐT chúng tôi gửi chuyển phát nhanh cho bà con qua đường bưu điện, sau khi nhận được hàng kiểm tra chất lượng mới thanh toán tiền

Đặc điểm giống cỏ Mulato 2

Hình hạt giống cỏ mulato 2
Hạt giống cỏ mulato 2

Cỏ Mulato 2 có tên khoa học là Brachiaria ruziziensis, là giống cỏ lai giữa hai giống B. brizantha và giống B. decumbens, được nhập nội từ Thái Lan, thuộc loại cây lâu năm, có thể thời gian khai thác 6 đến 7 năm mới phải trồng lại. Là cây thân bụi, rễ chùm nên khả năng chịu hạn rất tốt, cây cao 80 đến 100cm, cây có thân mềm, lá mềm, thích hợp với khẩu vị của gia súc, đặc biệt là bò sữa. Đây là giống cỏ không kén đất, chịu hạn tốt thích hợp trồng nhiều vùng đất của nước ta.

Nhờ có ưu thế lai nên cỏ Mulato đẻ nhánh và tạo thảm cỏ rất nhanh từ các đốt thân sát mặt đất, cho sản lượng cao, có thể đạt 200 đến 250 tấn 1 hecta 1 năm, hàm lượng chất khô (từ 19-22%) và protein (14-16%). Khi cho bò sữa ăn sẽ cho sản lượng và chất lượng sữa cao hơn các giống cỏ khác như cỏ voi, kể cả cỏ VA06 mới được nhập nội gần đây. Nhờ những ưu điểm nổi trội đó mà giống cỏ Mulato hiện đang được nhiều địa phương ở nước ta quan tâm mở rộng diện tích với qui mô lớn để phục vụ chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa.

Video cách trồng và chăm sóc Giống cỏ Mulato 2

 

Bình luận

Bình Luận

Powered by Facebook Comments

liên quan