Chùm ngây thuốc tránh thai tự nhiênHạt Chùm Ngây 

Chùm ngây thuốc tránh thai tự nhiên

Ngoài các tác dụng như là một loại dược liệu quý thì chùm ngây còn là một loại thuốc tránh thai từ thiên nhiên.

Như chúng ta đả biết cây chùm ngây là một loại dược liệu quý từ thiên nhiên. Cũng như một số loại cây thảo dược khác chùm ngây có tác dụng tránh thai từ tự nhiên mà lại rất hiệu quả. Cây chùm ngây ngoài công dụng bồi bổ sức khỏe cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có thể hạn chế được một số tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Đối với các nước trên thế giới thì cây chùm ngây là loại cây được xem như một loài cây hữu ích nhất. Chùm ngây được con người sử dụng rất đa dạng, nó vừa được sử dụng làm dược liệu, vừa làm thực phẩm cung cấp lương thực cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người giúp phát triển một cách tốt hơn. Và một số nơi chùm ngây còn được con người xem như là một loại nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm làm đẹp. Và đặc biệt hơn nữa là Chùm ngây thuốc tránh thai tự nhiên vô cùng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng xấu gì tới sức khỏe của con người.

Trong một vài năm gần đây thì ở Việt Nam chúng ta mới rộ lên thông tin về cây chùm ngây. Chùm ngây là cây có xuất xứ từ các nước Nam Á, mọc nhiều ở các nước như Ấn Độ, Ý, Hy Lạp. Là một loài cây có nhiều tác dụng nhất trên thế giới nên nó được sử dụng rất đa dạng như là làm thực phẩm cung cấp dinh dưỡng, làm các loại thuốc và là một nguồn nguyên liệu để con người sủ dụng làm ra các loại mỹ phẩm làm đẹp. theo thời gian tìm hiểu thì giờ đây con người mới biết được là loài cây này đả được ca ngợi từ rất lâu rồi.

Như chúng ta đã biết thì cây chùm ngây rất đa dạng về các công dụng đối với con người. Lá của cây thì được con người chế biến thành một loại rau ngon và giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng và lá chúng ta có thể nghiền nát ra lọc lấy nước để uống như một loại sinh tố thơm ngon. Ngoài ra chúng ta còn có thể dùng để nấu canh tương tự như một số loại rau, mùi vị rất thơm ngon kích thích vị giác hơn. Những ai có thể trạng yếu cở thê kém phát triển suy dinh dưỡng thì khi ăn rau chùm ngây hàng ngày sẽ giúp cơ thể nhanh hấp thụ được chất dinh dưỡng và nhanh khỏe mạnh hơn.

Và ngoài những tác dụng trên thì cây chùm ngây còn có thế dùng như một số loại thuốc có thể chữa các bệnh như: phòng ngừa và ngăn chặn ung thư, cân bằng được lượng đường huyết trong máu, hạ huyết áp, cải thiện các chức năng tiêu hóa…giúp con người có một cơ thể khỏe mạnh hơn. Theo điều tra của  một số tổ chức thế giới như tổ chức y tế tổ chức nông lương thì cây chùm ngây được xác định là lòai cây lương thực cứu tinh giúp thoát nạn đói ở các quốc gia nghèo có nạn đói kéo dài.

Sử dụng cây chùm ngây hàng ngày đúng cách thì sẽ giúp phòng tránh thai hiệu quả

Ở các tỉnh phía Nam Trung Bộ của Việt Nam như Ninh Thuận và huyện Khánh Sơn cũng như các tỉnh khác thì một số bộ phận các dân tộc ở đây đã sử dụng cây chùm ngây như một phương thuốc tránh thai thiên nhiên cực kì hiệu quả. Theo như cách sử dụng chế biến của ho thì cứ cách 5 ngày họ lại dùng 2 nắm rể cây chùm ngây còn tươi (150gr) họ đem rửa sạch sau đó băm nhỏ với 2 lít nước, và nấu cho khi nào nước chỉ còn lại 1 nữa so với ban đầu và dùng uống 1 ngày 2 lần.

Hầu hết các phụ nữ dân tộc ở raglay trong thời kì sinh đẻ họ thường sử dụng rễ cây chùm ngây chế biến để uống hàng ngày sẽ không có thai. Tuy nhiên những trường hợp đã có thai thì không nên sử dụng vì khi sử dụng có thể dẫn tới sẩy thai rất cao. 

Bình luận

Bình Luận

Powered by Facebook Comments

liên quan