Cây chùm ngây giải pháp dinh dưỡng cho trẻ nhỏHạt Chùm Ngây 

Cây chùm ngây giải pháp dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Cây chùm ngây giải pháp dinh dưỡng cho trẻ nhỏ đáp ứng những nhu cầu dinh dưỡng ngoài ra còn giúp trẻ khỏe mạnh hơn  thông minh hơn và tăng cường sức đề kháng.

 Trên thế giới hiện nay tình trạng suy dinh dưỡng vẫn đang còn rất nhiều do thói quen ăn uống không phù hợp: một số là do thói quen ăn uống không đúng giờ, ăn nhiều đồ ăn vặt bánh kẹo ngọt dẫn đến việc chán ăn, khẩu phần ăn không hợp lí.

Để đảm bảo cho việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của trẻ thì chúng ta cần phải đặt ra những bữa ăn phù hợp, hợp lí cho trẻ. Một bữa ăn cho trẻ cần có đủ các chất cần thiết như đạm, chất béo, và các loại vitamin cần thiết. Ngoài các bữa ăn chính hằng ngày cung cấp chất dinh dưỡng thì chúng tôi khuyên các gia đình nên sử dụng các món ăn được chế biến từ cây chùm ngây .

Ở Việt Nam thì cây chùm ngây được gọi với cái tên là cây ba đậu dại ( tên khoa học là moringa).

Trong cây chùm ngây có các loại thành phần dinh dưỡng sau:

Các loại vitamin như vitamin C có nhiều gấp 7 lần so với trái cam ( vitamin C giúp cơ thể tăng cường chất miễn nhiễm và chữa trị các loại bệnh lây lan như cảm cúm) .

Vitamin C nhiều hơn cà-rốt gấp 4 lần ( vitamin A được xem như là một tấm khiêng chống đở giúp mắt chống lại các loại bệnh ).

Calcium trong chùm ngây gấp 4 lần so với sữa (Calcium giúp bồi bổ cho sương và răng chắc khỏe hơn ).

Trong chùm ngây chất sắt gấp 3 lần so với cải bó xôi (là một chất quan trọng giúp việc truyền dẫn oxy trong máu tới tất cả các bộ phận trong cơ thể) .

Chât đạm (Protein) gấp 2 lần so với Ya-ua (chất đạm là một trong các chất xây dựng tế bào cho cơ thể, chỉ có một số sản phẩm từ thịt, trứng, sữa… ngạc nhiên là trong chùm ngây có chứa những axit-amin cần thiết đó).

Potassium nhiều hơn chái chuối gấp 3 lần (Potassium là một chất cần thiết đối với óc và hệ thần kinh cần cho sự phát triển đối với trẻ nhỏ).

Ngoài ra còn có rất nhiều chất dinh dưỡng khác…

Bình luận

Bình Luận

Powered by Facebook Comments

liên quan